Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

Các sai lầm cần tránh khi ăn mít trong ngày nắng nóng

Ăn mít không nóng như bạn nghĩ

Giải đáp câu hỏi của hầu hết chị em về việc ăn mít sẽ làm nóng, gây nổi mụn. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết quan niệm này không chuẩn xác. Không có loại quả chín nào là nóng, mà chỉ có những loại quả có hàm lượng đường cao, nếu ăn quá nhiều thì cũng không tốt cho sức khỏe.
Mới độc giả theo dõi thêm máy lạnh toshiba ras h10s3ks v h10s3as v để có thêm những lựa chọn bạn nhé.

các người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt không nên ăn nhiều, quan trọng là trong các ngày nắng nóng vì hàm lượng đường cao trong quả chín sẽ làm tăng lượng đường trong máu là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, nhất là tụ cầu, nguyên nhân gây nên trạng thái mụn nhọt, chốc lở.
 
 
Sữa chua mít là món ăn mát, bổ ngày hè được rất nhiều người ưa chuộng. Ảnh minh họa
 

không những thế, rất nhiều người còn lo sợ ăn mít sẽ làm bạn tăng cân? Thực ra ra không phải vậy. Mít sẽ làm bạn tăng cân chỉ khi bạn ăn quá nhiều. Nếu ăn với liều lượng hợp lý, mít hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn giảm cân và tốt cho sức khỏe.

không những thế, mít còn là nguồn bổ sung vitamin C, vitamin A tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của thân thể. Với lượng vitamin A cao cùng với vitamin C đặc tính chống oxy hoá mạnh mẽ, lại được ăn trực tiếp không qua nấu nướng nên quả chín giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất, giúp duy trì đủ độ ẩm giúp da hồng hào và hạn chế nếp nhăn…

Tuy là trái cây có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng 4 nhóm người có dấu hiệu bệnh sau đây nếu ăn mít sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn:
 

 
Xôi mít cũng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai ăn cũng tốt. Ảnh minh họa
 

Gan nhiễm mỡ

Theo nghiên cứu, mít giàu dưỡng chất, và nhiều vitamin, bên cạnh đó loại quả này chứa nhiều đường và không tốt cho gan, bởi thế lời khuyên cho các người bị gan nhiễm mỡ là không nên ăn mít thường xuyên, thậm chí nên nói không với mít.

Suy thận kinh niên

Với các bệnh nhân bị suy thận mãn tính nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn tới tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.

Tiểu đường

Người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn "kiêng chất đường". Trong khi đó, mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được thân thể thu nhận ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao mau chóng.

Bệnh mãn tính

Lời khuyên cho các người mắc các bệnh mãn tính, tốt nhất chỉ nên xem mít là một món ăn thưởng thức cho vui miệng, chớ nên thường xuyên ăn loại quả này.
 
 Bạn có thể xem thêm điều hòa daikin ftxm25hvmv để sở hữu nhiều sản phẩm giá rẻ tại trang tham khảo chúng tôi.
Nên xoa một lớp dầu ăn vào bàn tay khi bổ mít để hạn chế bị dính nhựa. Ảnh minh họa
 

Cách ăn mít tốt cho sức khỏe

- Chỉ nên ăn mít sau khi ăn cơm 1 - 2 tiếng, lưu ý không ăn khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến bị đầy bụng, khó tiêu…

- Nên ăn với lượng vừa phải, với các người mắc bệnh mạn tính, chỉ nên ăn tối đa 80g (khoảng 3 - 4 múi mít/ngày).

- Nên ăn mít kèm với các hoa quả chín khác để cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

- Khi ăn cần nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối.

- Nếu người nóng trong, hay nổi mụn nhọt, khi ăn mít thì cần bổ sung đủ nước (2 - 2,5l/ngày) và rau xanh.


Mẹo bổ mít không bị dính nhựa

Khi bổ mít, để mủ mít không dính vào tay bạn nên đeo bít tất tay, hoặc bạn có thể xoa một lớp dầu ăn bên ngoài lòng bàn tay, hoặc xoa tay vào trong thùng gạo, làm xong rửa tay lại với nước muối ấm, tay sẽ không bị dính mủ. Mời bạn theo dõi thêm máy giặt toshiba aw dc1000cv để có thêm nhiều lựa chọn khác bạn nhé.

Để làm sạch mủ mít dính trên dao, bạn hãy cho dao vào trong ngăn đá tủ lạnh, để mủ mít cứng lại, sau đó dễ dàng gỡ ra. Cũng có thể dùng túi bóng để lấy mủ mít dính trên dao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét